Bay đi bồ công anh nguyên là một tản văn của tác giả Lê Minh trong những ngày đầu thành lập nhóm Tản Văn Hay do Hồ Huy khởi xướng phụ trách. Sau này tác phẩm nói trên được chọn tiêu đề để đặt cho tập tản văn in chung của nhóm. Cuốn sách do nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành năm 2020.

Năm 2021 tản văn này được Hồ Huy dựng thành video, người đóng góp công lớn để tác phẩm này lan tỏa đó chính là Diệu Hương – một giọng đọc quen thuộc của TVH nói riêng và bạn nghe tản văn nói chung.

 

Đã mấy chục năm trôi qua, chú út của tôi giờ đã về với miền trời xanh mây trắng. Sớm nay, tôi lặng thầm bên cánh đồng tràn ngập bồ công anh khi bình minh vừa hé rạng. Nhìn những bông hoa hình tròn như ngàn sao trên cánh đồng đầy sắc màu, tôi lại muốn nhặt thêm gió để vào môi hoa khi thầm tiếc một thời tuổi trẻ đã đi qua… Bồ công anh chẳng bao giờ đơn lẻ, chẳng bao giờ nở một mình cho dù là ngắn ngủi khi đời hoa sớm nở tối tàn nhưng đã luôn làm tròn sứ mệnh khi chỉ chờ gió lên mà trao đi hết yêu thương của mình. Bồ công anh mong manh là thế nhưng lại ấp ủ trong mình một hoài bão lớn khi lan tỏa niềm hạnh phúc tới muôn nơi…

Đọc Bay đi bồ công anh.